fbpx

Cách chọn kính phù hợp khuôn mặt 

Cách chọn kính phù hợp khuôn mặt

Khuôn mặt là nét đặc trưng của mỗi người nên việc lựa chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt rất quan trọng. Một chiếc kính được coi là hợp sẽ làm cho gương mặt bạn trở nên hài hòa hơn, nhờ đó mà bạn cũng tự tin hơn.

Vậy đâu là cách chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt? Hãy cùng Mắt Kính Shady tìm hiểu qua bài viết dưới đây để biết cách chọn kính đẹp, thời thượng.

 

I. Các cách xác định hình dáng của khuôn mặt

Để xác định hình dạng khuôn mặt, bạn cần vén hết tóc hoặc dùng keo vuốt tóc ra đằng sau. Tiếp đó, bạn nhìn thẳng vào gương và chú ý đến các đường nét thể hiện trên gương mặt như trán và cằm:

1. Khuôn mặt trái xoan

Đây là khuôn mặt có tỷ lệ cân đối và được xem là lý tưởng so với những khuôn mặt khác, để lại thiện cảm cho người đối diện. Khuôn mặt trái xoan thường có hình bầu dục hoặc hình elip:

  • Góc tạo giữa xương hàm và cằm là hình elip, khác với khuôn mặt V-line thường tạo chữ V
  • 3 phần trên khuôn mặt ( trán, giữa và cằm dưới) cân đối, xương cằm không bạnh ra, gò má không quá cao, quá thấp

2. Khuôn mặt trái tim

Các đường nét trên khuôn mặt trái tim hài hòa và mang tính thẩm mỹ cao cho toàn bộ gương mặt. Đây là khuôn mặt mang vẻ đẹp quyến rũ, thu hút mọi ánh nhìn từ những người xung quanh. Khuôn mặt trái tim trông giống quả trứng được đặt ngược đầu với phần trán hơi rộng nhưng về phía dưới cằm thì sẽ nhỏ gọn hơn.

3. Khuôn mặt kim cương

Số lượng người sở hữu khuôn mặt dạng này không nhiều. Khuôn mặt hình kim cương có các điểm sau: gò má trông rộng, hơi cao, trán, cằm nhọn và gọn.

4. Khuôn mặt thuôn dài

Hình dạng khuôn mặt này thường có chiều rộng bằng phần ngang của gò má, đường viền trán và đường viền hàm thường có hình tròn hoặc ngang.

5. Khuôn mặt vuông

Khuôn mặt hình vuông có phần hàm rộng hoặc bằng chiều ngang gò má và trán khá rộng. Nói cách khác, tỉ lệ chiều rộng và chiều dài của khuôn mặt gần như bằng nhau.

6. Khuôn mặt tròn

Khuôn mặt hình tròn rất dễ nhận biết với đường nối từ chân tóc đến cằm thường bằng chiều rộng ngang gò má. Khuôn mặt này hầu như không có góc, phần đường viền trán và hàm đều tròn trịa.

7. Khuôn mặt tam giác

Kiểu khuôn mặt này có phần trán hẹp, càng về xuống phần vùng má và phần cằm lại càng rộng ra.

II. Cách chọn mắt kính phù hợp với khuôn mặt của từng người

  • Khuôn mặt trái xoan: khung kính có bề rộng hơn so với phần rộng nhất của khuôn mặt trái xoan.
  • Khuôn mặt trái tim: chọn mắt kính có phần khung kính rộng hơn như khung kính mỏng, không vành và có màu sáng.
  • Khuôn mặt kim cương: chọn khung kính có họa tiết khá đặc biệt, có thể là kiểu mắt kính không vành, khung kính hình bầu dục hoặc kiểu mắt mèo.
  • Khuôn mặt thuôn dài: chọn loại mắt kính có phần khung kính thể hiện được chiều sâu của đôi mắt. Ngoài ra, phần khung kính có thể trang trí thêm họa tiết và phần gọng kính nên là bản to.
  • Khuôn mặt vuông: chọn kiểu kính mắt có khung kính rộng hoặc khung hình bầu dục dẹp
  • Khuôn mặt tròn: chọn gọng kính có góc cạnh hẹp để tạo cảm giác kéo dài khuôn mặt. Khung kính hình vuông và phần nối giữa hai tròng kính nên là bản to hơn so với độ dày.
  • Khuôn mặt tam giác: chọn khung kính có màu sắc và nửa phần khung kính phía trên có thể thêm họa tiết để tạo điểm nhấn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung được bảo vệ!!!