fbpx

Hướng dẫn chọn size kính của Ray-Ban

Hướng dẫn chọn size kính của Ray-Ban

  • Hướng dẫn này giải thích cách chọn kính râm hoặc kích thước kính phù hợp bằng thước đo của mặt kính hoặc bằng cách nhìn vào các sắc thái hiện tại của bạn.
  • Hướng dẫn này hiệu quả với các kích thước Ray-Ban Aviator, kích thước Ray-Ban Wayfarer, kích thước Ray-Ban Clubmaster và tất cả các mẫu khác của Ray-Ban.
  • Lưu ý quan trọng: Đối với đại đa số mọi người, hơn 90% khách hàng của chúng tôi, Kích thước trung bình tiêu chuẩn là phổ biến nhất. Nó rất có thể nó sẽ có kích thước chính xác phù hợp với bạn.

Nếu đây là cặp Ray-Ban đầu tiên của bạn, một nguyên tắc nhỏ để xác định kích thước chính xác cho bạn là như sau.

Hướng dẫn chọn size kính của Ray-Ban

Chiều ngang của thẻ tín dụng là chiều rộng gần đúng của độ rộng kính (lens width) có kích thước Chuẩn của Ray-Ban.

Đứng trước gương hoặc webcam, đặt một cạnh của thẻ tín dụng ở giữa mũi của bạn. Sau đó kiểm tra xem cạnh còn lại kết thúc ở đâu?

A: Nếu cạnh của thẻ tín dụng kết thúc ở cuối mắt, mẫu kính phù hợp của bạn phải là Kích thước trung bình tiêu chuẩn.
B: Nếu nó kéo dài ra khỏi cuối mắt, bạn sẽ có được Kích thước nhỏ.
C: Nếu thay vào đó, thẻ tín dụng không đến cuối mắt thì hãy chọn Kích thước lớn.

Càng kính (Temple)

Hướng dẫn chọn size kính của Ray-Ban

Hầu hết kính râm và kính mắt của Ray-Ban đều có số đo kích thước được in ở bên trong thái dương bên trái (mảnh nằm sau tai bạn). Số này thường bao gồm ba số – đôi khi chỉ có hai số đầu tiên được in – tương tự như sau: 50 20 150. Số thứ ba trong chuỗi biểu thị chiều dài của càng kính, đó là số đo bằng milimét của “cánh tay” của khung kính.

Độ rộng kính (Lens width)

Hướng dẫn chọn size kính của Ray-Ban

Độ rộng của ống kính là số đầu tiên trong (50-20-150). Phép đo phía trước bao gồm đường kính của mặt kính và chiều rộng của cầu được đo bằng milimet và thường được phân tách bằng một dấu gạch ngang hoặc hình chữ nhật nhỏ (ví dụ: 50 – 20).

Đường kính mặt kính là chiều rộng của mặt kính, được đo từ cầu và chiều rộng của cầu là khoảng cách giữa các ống kính phía trên mũi, như thể hiện trong hình bên dưới. Đôi khi, thông số chiều cao của ống kính và chiều dài của càng kính cũng có mặt.

Cầu kính (Bridge)

Hướng dẫn chọn size kính của Ray-Ban

Chiều rộng cầu là số thứ hai trong (50-20-150). Chiều rộng thông thường là 12-26 mm. Thông số đo của cầu kính là khoảng cách giữa các mặt kính.

Kinh nghiệm về size các bộ sưu tập nổi tiếng của Ray-Ban

Các bộ sưu tập của Ray-Ban có thông số size khác nhau theo thông số được liệt kê của từng bộ sưu tập sau đây:

  • Bộ sưu tập Ray-Ban Aviator RB3025 có 03 size bao gồm: 55 (size nhỏ), 58 (size trung bình) và 62 (size lớn nhất).
  • Bộ sưu tập Ray-Ban Original Wayfarder RB2140 có 02 size bao gồm: 50-22 (size L) và 54-18 (size XL). Ngoài ra dòng RB2140F có 02 size bao gồm: 52-22 (size L) và 54-18 (size XL).
  • Bộ sưu tập Ray-Ban New Wayfarder RB2132 có 03 size bao gồm: 52 (size nhỏ), 55 (size trung bình) và 58 (size lớn nhất).
  • Bộ sưu tập Ray-Ban Round RB3447 có 03 size bao gồm: 47 (size nhỏ nhất), 50 (size trung bình) và 53 (size lớn nhất).
  • Bộ sưu tập Ray-Ban Caravan RB3136 được Ray-Ban thiết kế chỉ có 02 size bao gồm: 55 mm (size nhỏ) và 58 mm (size trung bình).
  • Bộ sưu tập Ray-Ban Hexagon RB3548 có 03 size bao gồm: 48 (size nhỏ), 51 (size trung bình) và 54 (size lớn nhất).
  • Bộ sưu tập Ray-Ban Justin RB4165 có 01 size duy nhất: 55 (size trung bình).

Kinh nghiệm thực tế

Các mẫu kính size trung bình thông thường trong khoảng 134 mm (aviator 58 * 2 + 14 + 2 * 2 = 134 mm) đến 137 mm (new wayfarer 55 x 2 + 18 + 5 x 2 = 138 mm). Kích thước tổng thể ở phần tiếp xúc vào thái dương của các mẫu kính size trung bình phụ thuộc vào thiết kế ở phần bản lề hướng ra ngoài nhiều không.

Theo kết quả đo thực tế size trung bình của Aviator ở vị trí tiếp xúc vào thái dương là 136 mm (cộng thêm 2 mm so với số đo ban gốc ban đầu vì đối với dòng aviator hãng thiết kế càng kính không lệch ra ngoài quá nhiều). Theo kết quả đo thực tế size trung bình của New Wayfarer ở vị trí tiếp xúc vào thái dương là 142 mm (cộng thêm 4 mm so với số đo ban gốc ban đầu vì hãng thiết kế bản lề có xu hướng lệch ra ngoài nhiều).

Các mẫu kính size lớn thông thường trong khoảng 144 mm (aviator 62 x 2 + 14 + 2 x 2 = 142 mm) đến 140 mm (new wayfarer 58 * 2 + 18 + 5 * 2 = 144 mm). Kích thước tổng thể ở phần tiếp xúc vào thái dương của các mẫu kính size trung bình phụ thuộc vào thiết kế ở phần bản lề hướng ra ngoài nhiều không.

Theo kết quả đo thực tế size lớn của Aviator ở vị trí tiếp xúc vào thái dương là 144 mm (cộng thêm 2 mm so với số đo ban gốc ban đầu vì đối với dòng aviator hãng thiết kế càng kính không lệch ra ngoài quá nhiều). Theo kết quả đo thực tế size lớn của New Wayfarer ở vị trí tiếp xúc vào thái dương là 148 mm (cộng thêm 4 mm so với số đo ban gốc ban đầu vì hãng thiết kế bản lề có xu hướng lệch ra ngoài nhiều).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung được bảo vệ!!!