fbpx

TÌM HIỂU VỀ LUXOTTICA GROUP – TẬP ĐOÀN MẮT KÍNH LỚN NHẤT THẾ GIỚI

TÌM HIỂU VỀ LUXOTTICA GROUP – TẬP ĐOÀN MẮT KÍNH LỚN NHẤT THẾ GIỚI

Có lợi thế về độ uy tín trước đó, nên dù mới du nhập vào Việt Nam, các tập đoàn kính mắt hàng đầu thế giới đã nhanh chóng chiếm lấy thị phần. Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu về tập đoàn mắt kính Luxottica Group.

● Năm thành lập: 1961 (tại Agordo, Ý)

● Người sáng lập: Leonardo Del Vecchio – Là doanh nhân tỷ phú người Ý. Ông sinh ngày 22/5/1935 và mất ngày 27/6/2022

● Doanh thu: 9,493 tỷ EURO (tương đương hơn 244 ngàn tỷ VNĐ) – Số liệu năm 2019

● Số lượng nhân viên: 80.000 người – Số liệu năm 2019

● Công ty mẹ: Essilor Luxottica

Essilor Luxottica, tập đoàn lớn nhất về kính mắt trên thế giới

1. THÔNG TIN VỀ TẬP ĐOÀN

Tập đoàn Luxottica (Luxottica Group SpA) có trụ sở tại Milan (Ý) và cũng là công ty lớn nhất trên thế giới trong lĩnh vực kính mắt thời trang.

Luxottica Group chuyên sản xuất và phân phối độc quyền nhiều thương hiệu bán lẻ mắt kính trên toàn cầu thông qua các công ty LensCrafters, Sunglass Hut, Apex by Sunglass Hut, Pearle Vision, Target Optical và Glasses.com.

Đồng thời Luxottica Group còn sở hữu EyeMed, công ty chuyên cung cấp các gói bảo hiểm sức khỏe thị giác lớn nhất trên thế giới hiện nay.

Việc sáp nhập vào Essilor đã giúp Essilor Luxottica chiếm đến 1/4 tổng giá trị ngành mắt kính thời trang trên toàn cầu

Tháng 1/2017, Luxottica sáp nhập vào Essilor và Essilor Luxottica từ đó ra đời, dẫn đến vốn hóa toàn bộ tập đoàn lên đến 70 tỷ USD. Essilor Luxottica chiếm lĩnh 25% doanh số toàn bộ ngành mắt kính trên toàn cầu.

2. VỀ NGƯỜI SÁNG LẬP LUXOTTICA GROUP

  • Ông Leonardo Del Vecchio là người sáng lập tập đoàn Luxottica đã trở thành người giàu thứ 2 nước Ý. Ông nổi tiếng là người gầy dựng cơ nghiệp tỷ đô, điều khiển ngành mắt kính trên toàn cầu từ 2 bàn tay trắng.
  • Leonardo Del Vecchio sinh ra trong một gia đình rất nghèo có 5 anh chị em ở vùng Apulia. Từ năm 7 tuổi, ông mồ côi cha và lớn lên trong trại mồ côi. Từ năm 14 tuổi, ông phải tự đi làm để kiếm sống.

Luxottica Group được thành lập bởi Leonardo Del Vecchio với gia cảnh khó khăn, phải mưu sinh kiếm sống từ nhỏ. Ở tuổi 86, ông vẫn miệt mài làm việc mà không cần phải dùng đến chiếc kính cận nào – Dù ông là người sở hữu đế chế kính mắt lớn nhất trên toàn cầu 

  • Sự nghiệp của ông bắt đầu từ đi phụ việc chạm khắc kim loại, dần dần, ông đi học chạm khắc kim loại, thiết kế mỹ thuật tại Viện hàn lâm di Brera (nước Ý).
  • Lên 26 tuổi, ông thành lập công ty Luxottica để sản xuất những chiếc kính mắt thời trang tại ngôi làng nhỏ mang tên Agordo, là nơi sinh sống của 4.300 dân.

Sự tăng trưởng nhanh chóng trong ngành công nghiệp thời trang nước Ý, từ một công ty nhỏ, ông đã “biến” Luxottica thành tập đoàn mắt kính đắt giá nhất hành tinh. Là nơi làm việc của gần 80.000 nhân công, có mắt tại hơn 130 quốc gia trên thế giới, doanh thu đạt 10 tỷ đô mỗi năm.

Luxottica Group là nơi làm việc của gần 80 nghìn nhân công trên toàn cầu, Luxottica Group chiếm gần như toàn bộ các phát minh và công nghệ về lĩnh vực kính mắt. Đó là lý do Luxottica Group “muốn bán giá nào cũng được” với giá bán lẻ tăng dần theo thời gian

3. CÁC THƯƠNG HIỆU DO LUXOTTICA GROUP SỞ HỮU

● Costa: Là thương hiệu kính râm, thành lập vào năm 1983 tại Daytona Beach, Florida (Mỹ). Sản phẩm phục vụ tốt cho nhu cầu mùa hè như câu cá, chèo thuyền, tập luyện thể thao ngoài trời,…

Costa gắn liền với những hoạt động mùa hè

● Ray-Ban: Là thương hiệu kính thời trang, thành lập vào năm 1936 tại Rochester, New York (Mỹ). Ngoài việc cung cấp kính dành riêng cho phi công, Ray-Ban còn sản xuất kính râm, gọng kính cận với khả năng chống tia UV toàn diện.

Ray-Ban gắn liền với những chiếc dịch truyền thông rầm rộ

● Persol: Cái tên này có nguồn gốc từ tiếng Ý “Per il sole” , có nghĩa là “Dành cho mặt trời“. Persol thành lập năm 1917 với trụ sở chính tại Torino (Ý), hãng miệt mài cung cấp ra thị trường những chiếc kính râm chất lượng cao.

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm các sản phẩm hỗ trợ trong các hoạt động ngoài trời, thì Persol là một lựa chọn đáng để cân nhắc

● Oliver Peoples: Thành lập năm 1986, các sản phẩm đều được thiết kế tại Los Angeles (Mỹ). Thương hiệu có đến 26 cửa hàng bán lẻ và nhiều đại lý ủy quyền trên toàn cầu, để ai cũng có thể dễ dàng tiếp cận.

Không quá khó để tiếp cận đến những sản phẩm của Oliver Peoples tại một số quốc gia phát triển, nhưng riêng tại Việt Nam, Oliver Peoples cũng chưa thật sự phổ biến

● Oakley: Thành lập năm 1975 với trụ sở chính đặt tại Lake Forest, California (Mỹ). Thương hiệu trực thuộc tập đoàn Luxottica Group. Oakley nắm giữ hơn 600 bằng sáng chế về kính mắt, vật liệu chế tác.

4. CÁC THƯƠNG HIỆU HỢP TÁC SẢN XUẤT CÙNG LUXOTTICA

Bên cạnh việc sản xuất cho các thương hiệu trực thuộc tập đoàn, Luxottica Group còn sản xuất kính mát, gọng kính theo đơn đặt hàng lớn, từ những thương hiệu bên ngoài tập đoàn như:

Kính Chanel, kính Prada, kính Armani, kính Burberry, kính Versace, Dolce and Gabbana, Michael Kors, Coach, Miu Miu và Tory Burch……….

 Luxottica đang chi phối toàn bộ ngành mắt kính trên toàn cầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung được bảo vệ!!!