fbpx

Khi mắt bị cận thị, bạn cần chú ý gì ?

Khi mắt bị cận thị, bạn cần chú ý gì ?

Hướng dẫn 6 bước cơ bản để đeo kính cận đúng cách

  • Đo thị lực chính xác, cắt mắt kính tốt tại địa chỉ uy tín. Kiểm tra thị lực 3-6 tháng/ lần
  • Đeo kính thường xuyên hay không thường xuyên theo chỉ định của bác sĩ hoặc khúc xạ viên
  • Đeo kính đúng tư thế, ngay ngắn
  • Thường xuyên lau mắt kính, vệ sinh đệm mũi, gọng kính
  • Nắn chỉnh gọng kính vừa khuôn mặt, không quá chật cũng không quá lỏng
  • Tuyệt đối không đeo kính chung với người khác

Lời khuyên dành cho người cận thị

Dưới đây là 3 lời khuyên mà chúng tôi dành cho những người cận thị để biết cách chăm sóc mắt hợp lý.

Đi khám mắt định kì

  • Từ 3 – 6 tháng/1 lần bạn nên đến các cơ sở chuyên khoa về mắt để khám mắt định kì. Khám mắt và đo thị lực giúp bạn kiểm soát tình trạng thị lực của mình một cách tốt nhất. Việc này không chỉ giúp bạn có thể kịp thời điều chỉnh kính cho phù hợp với độ cận mà bạn còn được nghe những tư vấn bổ ích từ các bác sĩ chuyên khoa để có những biện pháp chăm sóc mắt hỗ trợ hiệu quả cho việc điều trị cận thị.
  • Khám mắt định kỳ cũng là một cách hiệu quả để giúp bạn phát hiện mình có đang đeo kính sai độ cận hay không. Bởi lẽ đeo kính sai độ cận là một trong những nguyên nhân nguy hiểm hàng đầu dẫn đến việc mắt bị tăng độ nhanh chóng, thậm chí là nhược thị, lác….

Tìm đến các địa chỉ khám mắt, cắt kính uy tín

Cận thị ngày càng trở nên phổ biến nên những cơ sở khám mắt, cắt kính cũng mở ra ngày càng nhiều, những không phải cơ sở nào cũng có đội ngũ có chuyên môn và trang thiết bị cũng như không gian để mọi người thử kính. Vì thế, việc lựa chọn một địa chỉ khám mắt, cắt kính tin cậy trở nên khó khăn hơn với khách hàng rất nhiều.

Quan tâm đến mắt kính

Một điều đáng lưu ý nhất cho các bạn khi đi cắt kính cận đó chính là phải đặc biệt quan tâm tới mắt kính. Một mắt kính tốt vừa phải đảm bảo đúng độ cận vừa phải bảo vệ mắt khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường. Các mắt kính thương hiệu được phủ lớp tính năng giúp chống nước, chống tia UV, chống bụi, chống bám vân tay và chống ánh sáng xanh chính là lựa chọn tối ưu cho những người bị cận thị.

Mắt kính tốt phải đảm bảo đúng độ cận và bảo vệ mắt khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường.

Người cận thị ngoài việc phải tuân thủ nghiêm ngặt mức độ đeo kính còn phải có chế độ chăm sóc mắt cẩn thận mới có thể giúp cải thiện tốt nhất tình trạng thị lực. Đừng vì một chút ảnh hưởng đến thẩm mỹ, hay sự bất tiện nhất thời mà khiến cho đôi mắt ngày càng trở nên cận nặng hơn, khi đó việc điều trị sẽ khó khăn hơn rất nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung được bảo vệ!!!