fbpx

Lịch sử kính râm Ray-Ban Clubmasters

Lịch sử kính râm Ray-Ban Clubmasters

Lấy cảm hứng từ sự phản văn hóa những năm 1960, Ray-Ban Clubmaster là hình ảnh thu nhỏ của trí tuệ với khung hình lệch và hình dạng thấu kính đặc biệt. Khám phá kính mát Clubmaster dành cho nam và nữ với nhiều loại kết hợp giữa gọng và thấu kính để tạo ra phong cách Ray-Ban đích thực phù hợp với mọi dáng vẻ.
 Lịch sử kính râm Ray-Ban Clubmaster

Lịch sử ra đời

Mặc dù nhiều người tin rằng nguồn gốc của Clubmaster bắt nguồn từ những năm 1950, nhưng thực tế là kính mát Clubmaster như chúng ta biết đã không xuất hiện cho đến khi Bruce Willis đeo một cặp kính trán Shuron Ronsirs với ống kính màu trong bộ phim truyền hình Moonlighting vào giữa những năm 1980.

Kính Browline thu hút sự chú ý đến đường chân mày tự nhiên của người đeo bằng cách sử dụng một vật liệu tối hoặc tương phản chỉ dọc theo phần trên cùng của khung và thái dương. Các ống kính thường được giữ tại chỗ bởi một khung kim loại mỏng và có hình tròn vuông.

Shuron Ronsirs ban đầu phát hành kính mắt chân mày vào năm 1947, khi chúng được phát minh bởi phó chủ tịch của họ, Jack Rohrbach. Mục đích là để cho phép chủ sở hữu của kính mắt có thể tùy chỉnh hoàn toàn kích thước, sự phù hợp và thậm chí cả màu sắc của kính của họ. Được làm từ những cây cầu, lông mày và dây mắt có thể hoán đổi cho nhau, chúng đã thành công ngay lập tức và thống trị ngành công nghiệp kính mắt theo toa. Cái nhìn chân mày bây giờ đồng nghĩa với thời đại. Vào những năm 1960, Ray-Ban là một ứng cử viên khá lớn trên thị trường và chủ sở hữu của nó Bausch & Lomb là một trong những nhà sản xuất kính mắt kiểu lông mày hàng đầu.

 Lịch sử kính râm Ray-Ban ClubmasterTuy nhiên, phải đến khi Bruce Willis đeo kính râm, Ray-Ban mới nhận ra rằng có một thị trường cho phiên bản kính râm. Ngay sau khi nhìn thấy chúng trên Moonlighting, Ray-Ban đã cho ra mắt chiếc kính râm có đường viền chân mày đầu tiên, mà họ gọi là Clubmaster.

Doanh số bán hàng tăng vọt gần như ngay lập tức, và mặc dù chỉ ra mắt vào giữa những năm 80, chúng vẫn được xếp hạng là kiểu kính râm được bán phổ biến thứ ba trong thập kỷ này, bên cạnh Ray-Ban’s Wayfarers và Aviators.

Ray-Ban đã thực hiện mọi bản sửa đổi của chiếc Browline gốc năm 1947 và bắt đầu cung cấp nó như một phần của loạt Clubmaster. Từ lông mày đậm đến mũ kim loại nhẹ lần đầu tiên được giới thiệu vào những năm 1950 bởi Art-Craft và Victory Optical, Clubmaster mang đến một phong cách có thể phù hợp thanh lịch với mọi hình dạng khuôn mặt.

 Lịch sử kính râm Ray-Ban ClubmasterThật không may, sau khi bộ phim Falling Down được phát hành vào năm 1993, phong cách đường chân mày đã trở thành đồng nghĩa với sự giận dữ, cánh hữu của người Mỹ. Sự sụp đổ cộng thêm bởi sự phát triển điển hình của các xu hướng kính mắt và nhanh chóng nó trở thành khuôn mẫu của Hollywood đối với những người sành sỏi và đàn ông trung niên. May mắn thay, Ray-Ban đã có thể độc quyền thị trường kính râm và sử dụng vị trí sản phẩm trong các bộ phim để tách kính râm Clubmaster khỏi kính mắt có đường viền hiện nay được coi là không hợp thời.

 Lịch sử kính râm Ray-Ban ClubmasterNgày nay, Clubmaster đang trải qua một sự hồi sinh đáng chú ý với tư cách là một bộ khung cổ điển nhưng không kém phần sang trọng. Nó vẫn là một trong những phong cách phổ biến nhất của Ray-Ban và là phong cách được nhiều thương hiệu trên thị trường bắt chước, với mức giá chỉ từ vài đô la đến hơn một nghìn đô la. Được ưa chuộng bởi những người đàn ông hàng đầu Hollywood, những người sành điệu có râu và những người ăn mặc cổ điển, nó được cho là một phong cách rất sang trọng cho những người tìm kiếm một vẻ ngoài tinh tế và cổ điển.

 Lịch sử kính râm Ray-Ban Clubmaster

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung được bảo vệ!!!