fbpx

Lịch sử thương hiệu Celine

Lịch sử thương hiệu Celine

Celine là một thương hiệu đồ da và quần áo cao cấp may sẵn của Pháp thuộc sở hữu của tập đoàn LVMH từ năm 1996. Thương hiệu được thành lập vào năm 1945 bởi Céline Vipiana. Kể từ tháng 11 năm 2015, trụ sở chính được đặt tại 16 rue Vivienne thuộc quận 2 của Paris tại Hôtel Colbert de Torcy, nơi được xếp hạng Di tích Lịch sử của Pháp. Séverine Merle là Giám đốc điều hành kể từ tháng 4 năm 2017. Vào ngày 21 tháng 1 năm 2018, LVMH thông báo rằng Hedi Slimane sẽ tiếp quản Celine với tư cách là giám đốc nghệ thuật, sáng tạo và hình ảnh.

THƯƠNG HIỆU

Năm 1945, Céline Vipiana (1915–1997) và chồng của bà, Richard, đã tạo ra một trong những thương hiệu xa xỉ đầu tiên trong ngành đó là Céline, một công ty kinh doanh giày trẻ em được may đo và mở một cửa hàng đầu tiên tại 52 rue Malte ở Paris. Thương hiệu được công nhận bởi logo của nó, con voi đỏ được tạo ra bởi Raymont Peynet.

Lịch sử thương hiệu Celine

ĐỊNH VỊ MỚI

Năm 1960, thương hiệu quyết định thay đổi định vị của mình bằng cách tập trung kinh doanh vào thương hiệu thời trang may sẵn dành cho phụ nữ với cách tiếp cận trang phục thể thao. Do đó, thương hiệu cung cấp một loạt các sản phẩm da như túi xách, giày lười, găng tay và quần áo. Céline Vipiana vẫn là nhà thiết kế từ năm 1945-1997.

Năm 1964, sự ra mắt của hương thơm mới “Vent fou” và bộ sưu tập phụ kiện mới “American Sulky” đã thu được thành công. Được thúc đẩy bởi sự phổ biến của đồ da, Céline đã mở một nhà máy sản xuất đồ da ở Florence.

Lịch sử thương hiệu CelineLịch sử thương hiệu CelineVào năm 1973, Céline đã thiết kế lại logo của mình với khung chữ “C” Sulky đan xen, được liên kết với Khải Hoàn Môn, nơi xuất hiện như một biểu tượng cho người Paris. Vào thời điểm đó, Céline bắt đầu mở rộng quy mô trên thế giới với việc mở nhiều cửa hàng ở Monte Carlo, Geneva, Hong Kong, Lausanne, Toronto và Beverly Hills.

Những người sáng lập thương hiệu mong muốn được trở thành một phần của hiệp hội từ thiện, vì vậy Richard Vipiana đã thành lập Giải thưởng Céline-Pasteur, một nhà tài trợ cho Bệnh viện Hoa Kỳ Paris vào năm 1973.

Lịch sử thương hiệu Celine

ĐƯỢC MUA LẠI BỞI LVMH

Năm 1987, Bernard Arnault quyết định mua lại thủ đô của Céline. Tuy nhiên, chỉ đến năm 1996, thương hiệu này mới được hợp nhất vào tập đoàn LVMH với giá 2,7 tỷ franc Pháp (540 triệu USD). LVMH đã đưa thương hiệu trở nên nổi tiếng với việc khai trương một cửa hàng tại 36 đại lộ Montaigne ở Paris.

Lịch sử thương hiệu Celine

CÁC NHÀ THIẾT KẾ CỦA CELINE

Sau Céline Vipiana, Peggy Huỳnh Kính, do Bernard Arnault bổ nhiệm, tiếp quản công việc chỉ đạo nghệ thuật của ngôi nhà vào năm 1988. Cô hiện đại hóa thương hiệu và khởi xướng các bộ sưu tập phụ kiện theo mùa. Nhà thiết kế thời trang người Mỹ Michael Kors được vinh danh là nhà thiết kế quần áo may sẵn dành cho phụ nữ và giám đốc sáng tạo cho Céline vào năm 1997. Trong nhiệm kỳ của mình tại Céline, Kors đã mang đến sự nữ tính hiện đại với thần thái sang trọng. Năm 2004, anh rời hãng thời trang cao cấp để tập trung sự nghiệp cho thương hiệu của riêng mình.

Lịch sử thương hiệu CelineNăm 2005, nhà thiết kế người Ý Roberto Menichetti được bổ nhiệm làm giám đốc sáng tạo.

Một năm sau, nhà thiết kế người Croatia là Ivana Omazic đã chỉ đạo xưởng thiết kế. Omazic từng là cố vấn cho thương hiệu và trước đây đã làm việc với Romeo Gigli, Prada, Jil Sander và Miu Miu. Omazic thiết kế cho Céline cho đến năm 2008, sau những thất vọng về thương hiệu.

Lịch sử thương hiệu Celine

PHOEBE PHILO: MỘT THẬP KỶ LÀM GIÁM ĐỐC SÁNG TẠO

Vào ngày 4 tháng 9 năm 2008, cổng thông tin thời trang Womens Wear Daily thông báo rằng Bernard Arnault, chủ tịch của LVMH, đã bổ nhiệm Phoebe Philo làm giám đốc sáng tạo mới của Céline. Nhiệm kỳ của Philo tại Céline bắt đầu vào tháng 10 năm 2008, và cô đã trình làng bộ sưu tập may sẵn đầu tiên của mình cho mùa Xuân / Hè 2010 tại Tuần lễ thời trang Paris. Pierre-Yves Roussel, giám đốc điều hành bộ phận thời trang của LVMH, nói rằng việc tuyển dụng Philo là mang lại cho cô cơ hội thể hiện tầm nhìn của mình. Năm 2009, Tạp chí Vogue đã định nghĩa phong cách của cô là “xu hướng tối giản thú vị”.

Lịch sử thương hiệu CelinePhilo học tại Trường Nghệ thuật và Thiết kế Central Saint Martins ở London. Trước Céline, Philo từng đảm nhiệm vị trí Giám đốc Thiết kế tại Chloé.

Năm 2010, Philo nhận được giải thưởng Nhà thiết kế của năm do British Fashion Council trao tặng. Năm 2011, cô được trao giải Nhà thiết kế quốc tế của năm do Hội đồng các nhà thiết kế thời trang Hoa Kỳ trao tặng. Cả hai giải thưởng đều được trao cho công việc của cô tại Céline.

Vào tháng 12 năm 2017, Philo tuyên bố rời Céline sau khi hoàn thành bộ sưu tập Thu 2018, được trình làng vào tháng 3 cùng năm.

Lịch sử thương hiệu Celine

HEDI SLIMANE

Vào ngày 21 tháng 1 năm 2018, LVMH thông báo bổ nhiệm Hedi Slimane làm Giám đốc Nghệ thuật, Sáng tạo và Hình ảnh, sẽ gia nhập công ty vào ngày 1 tháng 2. Ông sẽ chỉ đạo tất cả các bộ sưu tập của Céline, mở rộng cung cấp của thương hiệu với việc ra mắt thời trang nam, thời trang cao cấp. và nước hoa. Vào tháng 9 năm 2018, Slimane đã giới thiệu logo Celine cập nhật trên tài khoản Instagram của thương hiệu. Slimane đã tạo ra các cửa hàng ý tưởng hàng đầu bán lẻ của mình ở Paris, Tokyo, Thượng Hải, Los Angeles, Madrid, Milan và London. Slimane đã thay thế phong cách truyền thống của thương hiệu bằng chữ ký cá nhân của anh ấy “được thúc đẩy bởi văn hóa thanh niên, indie rock và tuổi mới lớn hờn dỗi.”

Lịch sử thương hiệu Celine

MARKETING

Dakota Johnson là người nổi tiếng đầu tiên mặc bộ sưu tập Celine đầu tiên của Slimane trên thảm đỏ buổi ra mắt Suspiria ở Los Angeles.

Lịch sử thương hiệu Celine

THỊ TRƯỜNG BÁN LẺ

Thương hiệu sở hữu gần 178 cửa hàng trên toàn thế giới và được phân phối thông qua một mạng lưới chọn lọc bao gồm các cửa hàng bách hóa như Barneys New York (New York), Bergdorf Goodman (New York), Harrods (London) và Galeries Lafayette (Paris).

Lịch sử thương hiệu CelineNguồn: Wikipedia.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung được bảo vệ!!!