fbpx

Thông tin cần biết khi bạn muốn mua tròng kính đổi màu

Thông tin cần biết khi bạn muốn mua tròng kính đổi màu

Tại sao có hiện tượng kính đổi màu khi ra nắng?

Nếu để tròng kính đổi màu và kính cận thường ở nơi râm mát, không có tia UV… Chắc chắn bạn sẽ không thể nhận diện 2 sản phẩm này. Bởi lẽ, chúng đều ở trạng thái trong suốt và được làm từ các chất liệu quen thuộc như: thủy tinh, nhựa,…

Vậy làm sao tròng kính lại có thể chuyển đổi linh hoạt giữa trạng thái trong suốt sang đậm màu và ngược lại?

Về cơ bản, tròng kính đổi màu xanh, màu khói, nâu trà… Đều dựa trên nguyên lý biến sắc của các phân tử “nhạy” với ánh sáng mặt trời. Theo tìm hiểu, chúng thường là hỗn hợp Silver Halide (Bạc Halogen). Các phần tử này bình thường sẽ trong suốt nhưng khi tiếp xúc với tia cực tím sẽ chuyển màu.

Như vậy có thể hiểu, kính đổi màu là do tiếp xúc với tia cực tím có trong ánh nắng. Nếu ở trong nhà, nơi râm mát… Bạn vẫn có cách kiểm tra kính đổi màu là dùng máy đo UV. Ngược lại, nếu bạn đang ngồi trong xe ô tô nhưng kính xe chống tia cực tím… Lúc này mắt kính vẫn trong suốt cho dù đang di chuyển bên ngoài trời nắng.

Hiện tại, cấu tạo tròng kính cận đổi màu được phân chia thành 2 loại.

  • Trộn vật liệu nhạy sáng vào vật liệu làm tròng kính.
  • Phủ lớp vật liệu nhạy sáng trên bề mặt tròng kính.

Kính đổi màu khi ra nắng có thể chuyển sang nhiều màu sắc. Trong đó, được dùng phổ biến nhất là các màu: nâu trà, khói, xanh…

Tròng kính đổi màu khi ra nắng giá bao nhiêu?

Để trả lời câu hỏi này, các bạn cần phải trả lời 3 câu hỏi.

Tròng kính của hãng nào ?

Bảng giá tròng kính cận đổi màu mỗi thương hiệu sẽ có giá khác nhau. Nếu bạn muốn mua kính cao cấp giá tiền triệu…. Vậy thì các hãng kính danh tiếng như: Essilor Pháp, Zeiss Đức là lựa chọn hàng đầu. Ngược lại, giá tròng kính cận đổi màu Chemi Hàn, Hoya Nhật, Bevis Hàn, Excelite Thái… Đều là những gợi ý hoàn hảo đáp ứng tiêu chí giá rẻ, chất lượng ổn định.

Chiết suất tròng kính càng cao thì giá kính càng đắt đỏ

Do vậy, để tiết kiệm chi phí cắt kính thì các bạn nên cân nhắc độ cận thực tế. Nếu bị cận dưới 3.00 độ thì tính là cận nhẹ, có thể dùng kính 1.56. Trường hợp bị cận nặng hơn thì nên chọn kính chiết suất 1.60 trở lên. Theo tìm hiểu, kính đổi màu chiết suất 1.56 có rất nhiều mẫu giá dưới 1 triệu. Mắt kính mỏng hơn thì mức giá từ vài triệu cho đến cả chục triệu tùy hãng.

sự thật về kính đổi màu 

Là nó có thể tích hợp cùng lúc nhiều tính năng. Nghĩa là không phải chỉ đổi màu, nó còn có thể: ngăn tia UV, lọc ánh sáng xanh, chống bể… Hoặc có những tính năng cơ bản như: hạn chế trầy xước, chống bám vân tay, chống bám dầu. Chính vì thế các bạn nên xác định mẫu kính nào đáp ứng nhu cầu sử dụng hàng ngày. Mua sắm “thông minh” không chỉ giúp tiết kiệm mà còn mang lại nhiều lợi ích cho mắt đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung được bảo vệ!!!